Những lỗi phổ thông dụng khi viết cv xin việc của sinh viên

4. Một số thông tin không cần thiết như “objective”, “hobbies” hoặc “references” không cần đưa vào trừ khi CV của bạn quá ngắn và không biết đưa gì cả.


CV tốt chắc chắn việc ứng tuyển của bạn cũng sẽ tốt theo. Do đó, quá trình viết và chỉnh sửa CV là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những điều các bạn cần tránh và lưu ý để CV của mình hoàn chỉnh và ấn tượng hơn.

1. Nên lược bỏ đi những kinh nghiệm làm việc không liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Tốt nhất là các bạn nên đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng, sau đó lựa chọn những kinh nghiệm thích hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Hầu hết các bạn khi viết CV đều sử dụng những cụm từ chung chung như: “good teamwork”, “good writing skills”. Thay vào đó, các bạn có thể viết “Exellent written communication skills”, hoặc cũng có thể viết “Wrote a career blog with more than 100,000 viewers annually”.

3. Tạo một danh sách các từ khóa liên quan đến công việc và đưa vào CV của mình. Nhà tuyển dụng chỉ cần đọc liếc qua thôi cũng biết bạn có thể làm công việc này. Ví dụ nếu nhà tuyển dụng đang tuyển một nhà tiếp thị, họ sẽ muốn thấy CV có những chữ như “event management”, “SEO”, “SEM” hoặc tương tự.

4. Một số thông tin không cần thiết như “objective”, “hobbies” hoặc “references” không cần đưa vào trừ khi CV của bạn quá ngắn và không biết đưa gì cả.

5. Hạn chế sử dụng “I”, “me”, hình ảnh không nghiêm túc và các câu “quote” tưởng hay nhưng lại chẳng liên quan.

6. CV của bạn có format dài 4 – 5 trang? Hãy thử trang này để forrmat lại CV của mình nha. (http://www.hloom.com/download-professional-resume-templates/)

7. Cái này tưởng đơn giản, nhưng hãy đảm bảo rằng email của bạn chuyên nghiệp nhất có thể (tốt nhất là có tên bạn)

8. Cuối cùng, hãy nhờ ai đó xem lại CV để tránh các lỗi ngữ pháp cũng như các lỗi trên.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *