Lý do mà bạn được chọn vào phỏng vấn là gì?

Thật không may, nếu công việc yêu cầu trên 2 năm kinh nghiệm hoặc GPA phải đạt khá trở lên, thì nhà tuyển dụng sẽ không thèm để mắt tới CV chưa tới 1 năm kinh nghiệm và GPA trung bình của bạn đâu, trừ khi những kỹ năng của bạn thuộc loại quá xuất sắc.


Đã hơn 1 tuần rưỡi và bạn đã tìm đủ mọi lý dó để biện minh rằng “Chắc có nhiều gửi CV” hoặc “Đó là công ty lớn nên họ cần thời gian để làm theo trình từ tuyển dụng.” Sau đó 2 tuần, khi mà bạn đã không còn một chút suy nghĩ tích cực nào nữa, và không cảm xúc gì có thể diễn tả nổi sự hụt hẫng trong bạn, bạn đã không nhận được email hồi đáp nào hoặc tệ hơn là nhận được thư từ chối và điều đó có nghĩa là bạn đã không được chọn để phỏng vấn.
Bạn thắc mắc không biết lý do tại sao??? Đơn xin việc của bạn có thể được xem là hoàn hảo trong mắt bạn, nhưng nếu nó không làm cho bạn lọt vào vòng phỏng vấn thì đây chính là lúc bạn cần xem lại hồ sơ xin việc của mình.

1. Bạn không tuân theo hướng dẫn

Một điều chắc chắn rằng quá trình xin việc của bạn rất tẻ nhạt và tốn thời gian khi phải chuẩn bị một mớ thứ như thư xin việc, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, giấy giới thiệu, bằng cấp và thậm chí là giấy khám sức khỏe. Bạn có thể bị trượt ngay lập tức nếu quên không đính kèm một trong số những giấy tờ trên. Hoặc nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp CV tiếng Anh thì bạn lại nộp CV tiếng Việt. Những sai sót ngớ ngẩn này sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn đã ứng tuyển quá nhiều công việc mà không nhìn vào yêu cầu của từng công việc một cách cụ thể. Và tất nhiên là chẳng nhà tuyển dụng nào muốn mạo hiểm để chọn bạn.

2. Thiếu kinh nghiệm

Bạn đã tìm thấy một số công việc đáng mơ ước, bạn không thực sự để ý những gì vị trí đó yêu cầu và đánh giá lại kinh nghiệm của bản thân xem có phù hợp không?
Thật không may, nếu công việc yêu cầu trên 2 năm kinh nghiệm hoặc GPA phải đạt khá trở lên, thì nhà tuyển dụng sẽ không thèm để mắt tới CV chưa tới 1 năm kinh nghiệm và GPA trung bình của bạn đâu, trừ khi những kỹ năng của bạn thuộc loại quá xuất sắc.
Đặt mục tiêu cao không phải lúc nào cũng tốt, nếu CV của bạn không đạt đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng, đừng phí thời gian vì cơ hội bạn được gọi phỏng vấn là rất thấp.

3. Bạn chỉ ứng tuyển theo một hướng cố định

Nếu bạn chỉ dựa vào việc tìm kiếm thông tin trên mạng để xin việc thì quả thật là một thiếu sót lớn của bạn. Hãy xem xét lại việc này. Trên thực tế, không những có rất nhiều công việc khá tốt mà còn yêu cầu kinh nghiệm không quá cao nhưng lại không được công khai trên mạng, mà thường chỉ dành cho nhân viên trong công ty hoặc người quen.
Do đó, các bạn cần biết cách tạo ra các mối quan hệ hoặc liên quan đến công ty và nhà tuyển dụng. Thay vì ngồi một chỗ ở nhà tìm việc, hãy siêng đến các hội thảo việc làm, xin địa chỉ email liên lạc của các nhà tuyển dụng và đừng ngần ngại liên hệ và gửi CV cho họ. Ngoài ra, để tiếp cận gần hơn thì bạn có thể xin thực tập không lương ở các công ty lớn, tạo mối quan hệ ở đó và cố gắng tìm kiếm cơ hội trở thành nhân viên chính thức.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *