Cách làm tăng điểm cộng khi viết cv Ngành ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp giúp CV của bạn trông đầy đặn hơn đối với các bạn chưa có kinh nghiệm để viết vào CV. Ở phần mục tiêu nghề nghiệp, tốt nhất là nên viết ngắn gọn, khoảng 3 câu, 3 – 5 dòng và có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.


Các vị trí đề cập ở trên không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, nếu bạn có khả năng giao tiếp, tính toán tốt và Ngoại Ngữ ổn thì cơ hội dành cho các bạn khá cao, đặc biệt phù hợp với những bạn mới ra trường. Dưới đây là những điểm các bạn cần chú ý để tăng điểm cộng cho CV của mình:

1. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp giúp CV của bạn trông đầy đặn hơn đối với các bạn chưa có kinh nghiệm để viết vào CV. Ở phần mục tiêu nghề nghiệp, tốt nhất là nên viết ngắn gọn, khoảng 3 câu, 3 – 5 dòng và có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.
Các bạn có thể nói về kinh nghiệm làm việc của mình trong một lĩnh vực nào đó, hoặc là nếu là sinh viên thì có thể nói là sinh viên trong ngành ABC, với một số năm kinh nghiệm nhất định. Sau khi nói một chút về background, bạn có thể nói thêm một chút về 1 – 2 kỹ năng làm việc của mình, có liên quan đến công việc và bạn nghĩ rằng có thể giúp bạn khác biệt với các ứng viên khác. Để tổng kết phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể nói về bằng cấp hoặc mục tiêu nghề nghiệp là làm trong lĩnh vực hoặc vị trí gì trong 3 – 5 năm tiếp theo.

2. Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đang ứng tuyển cho một vị trí giao dịch viên trong ngân hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cũng đừng lo lắng quá. Phần lớn các công việc ở vị trí này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, các bạn chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, ngoài ra kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng quan hệ khách hàng tốt, kiến thức chuyên môn bạn sẽ được đào tạo sau. Vì vậy, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nhớ nhấn mạnh vào kinh nghiệm quan hệ khách hàng (custom service) mà bạn đã có.
Một bí quyết nữa mà bạn có thể áp dụng đó là bổ sung một vài số liệu cụ thể. Việc bổ sung số liệu cụ thể sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn rõ hơn về quy mô công việc bạn đã làm và kết quả của những công việc đó. Đặc biệt với ngành ngân hàng, việc bạn có một chút tiền trong số liệu sẽ cho thấy rằng bạn đã có phần nào kinh nghiệm làm việc với tiền bạc rồi, họ sẽ yên tâm hơn khi giao công việc cho bạn đó.

3. Kỹ năng làm việc

Để CV ngắn gọn và có trọng tâm, các bạn tránh liệt kê một loạt các kỹ năng trong CV, mà chỉ nên tập trung vào những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi. Tuy nhiên, cũng đừng nên liệt kê đơn thuần Microsoft Office không, nếu được bạn nên bổ sung thêm số liệu vào CV một vài từ như expert, pro, basic để nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn đến đâu.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *